Hướng dẫn khắc phục lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn

29-12-2022
Hướng dẫn khắc phục lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn

Nhiều thuê bao gặp phải hiện tượng sim Vina không gửi được tin nhắn đến các thuê bao khác. Điều này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ cho quá trình liên lạc, đăng ký mạng hay các dịch vụ khác. Tuy nhiên người dùng cũng không cần phải lo lắng quá vì tình trạng này vẫn có cách khắc phục. Chỉ cần bạn xác định chính xác nguyên nhân thì có thể áp dụng cách xử lý dưới đây. Cùng theo dõi để nắm rõ chi tiết bạn nhé!

Sim Vina không gửi được tin nhắn là lỗi như thế nào?

Lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn được biểu hiện rất nhiều triệu chứng. Và cho dù là tình trạng lỗi như thế nào đi chăng nữa thì điều đó cũng thật bất tiện nếu như bạn đang có nhu cầu nhắn tin cho thuê bao khác.

Thường gặp điển hình nhất là lỗi cả tin nhắn đến và tin nhắn gửi, không sử dụng được tính năng nhắn tin trên điện thoại. Ngoài ra cũng có nhiều thuê bao sim Vina không gửi được tin nhắn nhưng mà vẫn nhận tin nhắn đến. Hoặc trong tài khoản còn tiền mà nhắn tin lại báo dấu chấm than lỗi. Thậm chí không ít người nghi do máy lỗi nên tắt đi khởi động lại mà không hết.

Sim Vina không gửi được tin nhắn là lỗi như thế nào?

Sim Vina không gửi được tin nhắn là lỗi như thế nào?

Với riêng lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn trên điện thoại iPhone nguyên nhân có thể do tính năng nhắn tin bằng iMessage. Vì các máy nhắn tin trên đây đều không mất tiền nhưng cần kết nối mạng. Trường hợp 1 trong 2 thuê bao không kết nối mạng mà người còn lại chưa chọn chế độ gửi tin nhắn thường thì người kia cũng không nhận được.

Nguyên nhân khiến sim Vina không gửi được tin nhắn

Có khá nhiều nguyên nhân khách quan tác động vô tình khiến sim Vina rơi vào tình trạng không thể nào gửi được tin nhắn. Lỗi này xuất phát do những nguyên nhân sau:

- Sim đã bị khóa 1 chiều

- Thiết bị di động đã bị khóa tính năng gửi tin nhắn của sim

- Sai mã số trung tâm tin nhắn của tổng đài

- Sim chưa được cấp quyền truy cập thiết bị di động

- Tài khoản không đủ tiền gửi tin nhắn

- Lỗi hệ thống từ nhà mạng

Hướng dẫn cách khắc phục sim Vina không gửi được tin nhắn

Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân vì sao sim Vina của mình không gửi được tin nhắn trước khi thực hiện áp dụng những cách khắc phục sau đây:

Lỗi cài sai mã trung tâm tin nhắn

Một số điện thoại di động buộc người dùng cài đặt mã số trung tâm tin nhắn Vina thì mới có thể dùng được. Còn nếu không thuê bao sẽ không gửi và không nhận được tin từ thuê bao khác gửi đến. Sau đây là 04 bước khắc phục lỗi bạn có thể làm theo:

- Bước 1: Chọn vào biểu tượng Tin nhắn hoặc Mail

- Bước 2: Vào trong mục Cài đặt tin nhắn

- Bước 3: Chọn ngay mục Mã số trung tâm tin nhắn

- Bước 4: Nhập lại mã số trung tâm tin nhắn Vinaphone là +8491020005

Khi hoàn tất quá trình cài đặt lại mã số thì người dùng phải lưu ý dấu “+” phải được thêm vào ngay trước số điện thoại trung tâm tin nhắn. Ngoài ra cũng có một số chỗ điện thoại yêu cầu bạn nhập 2 lần mã số trung tâm tin nhắn đấy.

Khắc phục lỗi sim Vina bị khóa 1 chiều

Nếu sim điện thoại mà bị khóa 1 chiều thì bạn không thể nào gửi được tin nhắn đến bất kỳ ai và cũng không thể nào gọi đi đâu được cả. Nhưng mà vẫn có thể nhận được tin nhắn, cuộc gọi từ thuê bao khác gửi đến.

>>> Mời tham khảo:  Sim lâu ngày không sử dụng bị khóa

Khắc phục lỗi sim Vina bị khóa 1 chiều

Khắc phục lỗi sim Vina bị khóa 1 chiều

Muốn xử lý hiệu quả vấn đề này khá đơn giản. Chủ thuê bao chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chính hay nhờ người khác bắn tiền giúp là xong.

Khắc phục lỗi sim chưa cấp quyền truy cập

Trong trường hợp số sim của bạn mà chưa cấp quyền cho phép truy cập bạn bạn cũng không thể nào gửi tin nhắn hoặc nhận tin nhắn từ bất kỳ số thuê bao nào khác. Vậy nên để xử lý tốt lỗi này chỉ cần áp dụng theo 02 bước như sau:

- Bước 1: Chọn vào mục Cài đặt rồi chọn mục Ứng dụng

- Bước 2: Chọn vào Tất cả rồi sau đó chọn vào Tin. Bạn kéo ngay xuống phần cấp phép và đổi sang chế độ Luôn cho phép là đã cấp quyền cho sim thành công rồi.

Khắc phục lỗi sim Vina do hết hạn sử dụng

Có lẽ đây chính là một trong các lỗi phổ biến của thuê bao hòa mạng trả trước gặp phải và người dùng có thể khắc phục nhanh chóng nhất. Vì sim nào cũng có thời hạn sử dụng riêng cho nên cách khắc phục đơn giản mỗi khi bị khóa do quá thời hạn là không thể gọi điện hay gửi tin nhắn. Lúc này bạn chỉ cần nộp ngay tiền vào tài khoản chính hay nhờ người khác bắn tiền cho là có thể gia hạn được thêm thời hạn sử dụng rồi.

Khắc phục lỗi sim Vina do tài khoản hết tiền

Cách nhận biết rõ nhất của trường hợp này là không thể gửi tin nhắn hay gọi đi nhưng vẫn nhận được tin nhắn và cuộc gọi đến. Lúc đó bạn chỉ cần nạp tiền vào trong tài khoản là đã có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ của nhà mạng hiệu quả.

Khắc phục lỗi sim Vina do tài khoản hết tiền

Khắc phục lỗi sim Vina do tài khoản hết tiền

Khắc phục lỗi sim Vina do lỗi hệ thống từ nhà mạng

Trong suốt quá trình sử dụng sim thì nhà mạng sẽ thường xuyên nâng cấp cũng như bảo trì hệ thống. Cho nên chắc chắn sẽ có một vài trường hợp di động của bạn không thể nào thực hiện nhắn tin hoặc gọi điện được. Cách khắc phục đó là liên hệ đến tổng đài hay đến cửa hàng giao dịch của Vina để thông báo lỗi và chờ thời gian hệ thống xử lý thôi.

Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân tại sao sim Vina không gửi được tin nhắn. Qua đó có cách sửa chữa lỗi này thật hiệu quả để việc liên lạc không bị gián đoạn. Bên cạnh cập nhật tin tức từ nhà mạng thì chúng tôi còn sở hữu sim số đẹp triệu số giá rẻ nhất Việt Nam. Mời bạn ghé thăm website chosimsodep.vn để chọn cho mình chiếc sim ứng ý nhất nhé!

Biên tập bởi ChoSimSoDep
DMCA.com Protection Status