Chi tiết cách mở lại sim lâu ngày không sử dụng bị khóa

28-12-2022
Chi tiết cách mở lại sim lâu ngày không sử dụng bị khóa

Bạn đang sử dụng nhiều hơn 1 chiếc sim điện thoại và vì lý do nào đó mà vô tình quên đi 1 trong những chiếc sim của mình trong thời gian dài. Đó là nguyên nhân khiến cho chiếc sim bị khóa hoặc bị thất lạc. Vậy trường hợp này cần phải làm gì? Ngay bây giờ hãy cùng với chosimsodep.vn đi tìm hiểu thời hạn khóa sim cũng như phương án mở lại sim lâu ngày không sử dụng bị khóa của 3 nhà mạng trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Bao lâu sim không sử dụng thì bị khóa?

Theo thống kê có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sim bị khóa. Và một trong những nguyên nhân điển hình nhất là để lâu ngày không sử dụng. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc là sim không dùng bao lâu bị khóa chưa hoặc số trên sim bị thu hồi vào thời gian nào? Thường thì mỗi nhà mạng đều có những quy định riêng biệt nên vấn đề này chủ thuê bao cần phải hết sức lưu ý.

Bao lâu sim điện thoại không sử dụng thì bị khóa?

Bao lâu sim điện thoại không sử dụng thì bị khóa?

Đối với thuê bao trả trước

- Mạng Vinaphone: Khi hết số tiền sử dụng, sim bị khóa chiều gọi đi. Sau 10 ngày không nạp tiền sim bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 2 chiều không nạp tiền và sử dụng thì sim sẽ bị khóa. Còn sau 15 ngày kể từ khi sim bị khóa bạn không mở lại sẽ bị thu hồi lại về kho số.

- Mạng Viettel: Theo quy định từ nhà mạng, sau 60 ngày mà không phát sinh bất kỳ 1 trong những giao dịch như gọi đi, nhắn tin hoặc nạp tiền thì sim bị khóa 2 chiều. Sau 10 ngày sim bị khóa 2 chiều mà không phát sinh cước thì Viettel tiến hành thu hồi sim về kho số.

- Mạng Mobifone: Tương tự các nhà mạng khác, Mobifone sẽ chặn 1 chiều gọi đi nếu tài khoản hết tiền. Sau 10 ngày chặn 1 chiều mà không nạp tiền sẽ chặn 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ khi chặn 2 chiều là sim sẽ bị khóa. Còn sau 30 ngày nữa nếu không mở lại sim khóa thì nhà mạng thu hồi về kho số.

Đối với thuê bao trả sau

Riêng với thuê bao trả sau thì các nhà mạng đều có chung quy định là sau 30 ngày tính từ ngày có thông báo cước mà bạn không thanh toán sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi. 30 ngày tiếp theo kể từ khi khóa 1 chiều mà không thành toán sẽ bị khóa chiều còn lại. Cuối cùng 30 ngày kể từ khi khóa 2 chiều mà không nạp tiền sim bị thu hồi.

Hướng dẫn cách mở lại sim lâu ngày không sử dụng bị khóa

Tùy theo từng nhà mạng khác nhau sẽ có cách mở lại sim lâu ngày không sử dụng bị khóa khác nhau. Sau đây là hướng dẫn 3 cách mở của 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam.

>>> Mời tham khảo:  Cách làm eSIM Viettel

Hướng dẫn cách mở lại sim lâu ngày không sử dụng bị khóa

Hướng dẫn cách mở lại sim lâu ngày không sử dụng bị khóa

Cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa mạng Viettel

Muốn giải quyết tận gốc tình trạng này thì chúng ta cùng đi đến cách mở khóa sim Viettel lâu ngày không sử dụng. Cụ thể:

- Với sim khóa 1 chiều, giải pháp đơn giản là nạp tiền vào tài khoản. Sau đó chúng sẽ tự động kích hoạt nhanh chóng là đã hoạt động bình thường trở lại rồi.

- Với sim bị khóa 2 chiều trong khoảng 15 ngày kể từ ngày sim khóa thì bạn vui lòng mang CMND/CCCD đến cửa hàng Viettel để được hỗ trợ cấp lại số điện thoại.

Cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa mạng Vinaphone

- Với sim trả trước đã bị khóa 1 chiều: Khách hàng hãy nạp tiền vào thẻ điện thoại là sim tự động kích hoạt lại bình thường.

- Với sim trả trước đã bị khóa 2 chiều: Trong 30 ngày kể từ khi sim bị khách, bạn hãy nạp tiền để sim tự động kích hoạt. Hoặc cách khác là trong 30 - 45 ngày tính từ ngày bị khóa, khách hàng phải đến cửa hàng Vinaphone để thực hiện khôi phục lại số.

- Với sim trả sau bị khóa 1 chiều: Khách hàng phải thanh toán toàn bộ số cước thuê bao thì mới thành công kích hoạt lại.

- Với sim trả sau bị khóa 2 chiều: Khách hàng cần di chuyển đến các cửa hàng nhà mạng Vinaphone để hỏi lại thông thông rồi làm theo hướng dẫn của nhân viên để được thực hiện mở lại sim đã bị khóa.

Cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa mạng Vinaphone

Cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa mạng Vinaphone

Cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa mạng Mobifone

- Với trường hợp sim Mobifone bị khóa 1 chiều: Thuê bao chỉ cần nạp thẻ điện thoại bằng thuê bao trả trước. Khi thanh toán hết chi phí thanh toán cho thuê bao trả sau thì sim sẽ tự động được kích hoạt lại.

- Với trường hợp sim Mobifone bị khóa 2 chiều: Trong 30 ngày kể từ khi sim bị khóa 2 chiều thì bạn cần mang giấy tờ tùy thân của mình đến các địa điểm giao dịch/cửa hàng để tiến hành làm hồ sơ và khôi phục lại số điện thoại.

- Nếu sim đã thu hồi về kho số: Bạn có thể nhờ nhân viên hỗ trợ hướng dẫn cách hòa mạng lại số thuê bao của mình theo hình thức trả trước hoặc trả sau tùy thích.

- Nếu sim đã được đấu nối cho người sử dụng mới: Lúc này bạn sẽ không thể nào hòa mạng lại số thuê bao của mình nữa mà cách duy nhất là liên hệ trực tiếp với người dùng mới để thương lượng giá nhượng lại số.

Như vậy là chosimsodep.vn đã hướng dẫn cho bạn đọc cách mở lại sim lâu ngày không sử dụng bị khóa của 03 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam. Vậy bạn còn điều gì thắc mắc hay không? Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất nhé!

Biên tập bởi ChoSimSoDep
DMCA.com Protection Status