Hướng dẫn cách chuyển sim 11 số về 10 số Viettel đơn giản

28-12-2022
Hướng dẫn cách chuyển sim 11 số về 10 số Viettel đơn giản

Theo như thông tin mới nhất công bố từ Bộ Thông tin & Truyền Thông thì các thuê bao sim 11 số Viettel được chuyển đổi sang đầu 10 số. Vì thế để đảm bảo tốt quá trình liên lạc của quý khách hàng thì nhà mạng đã phát triển tính năng chuyển đổi trên app My Viettel. Vậy bạn đã biết cách chuyển sim 11 số về 10 số Viettel tại nhà như thế nào hay chưa? Nếu chưa thì hãy dành chút thời gian quý báu tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé!

Thông tin về quy định chuyển đổi sim 11 số thành 10 số

Vào lúc 00h ngày 15/09/2018 thì các doanh nghiệp hoạt động trong mảng viễn thông bắt đầu thực hiện chuyển đổi mạng theo kế hoạch chuyển đổi ban hành kèm theo Quyết định số 798/QĐ-BTTTT ngày 25/5/2018 của Bộ TT&TT.

Theo đó, với quy hoạch kho số mới thì Việt Nam sẽ có tổng là trên 500 triệu số thuê bao di động 10 số cho liên lạc người với người và khoảng 1 tỷ số thuê bao di động cho liên lạc thiết bị với thiết bị để phát triển Internet vạn vật.

Thông tin về quy định chuyển đổi sim 11 số thành 10 số

Thông tin về quy định chuyển đổi sim 11 số thành 10 số

Việc chuyển mã mạng sẽ chỉ diễn ra đối với sim 11 số mà thôi. Nghĩa là điều này bắt buộc tất cả người dùng phải cập nhật lại danh bạ của mình để đảm bảo việc không gọi phải nhầm số cũ mỗi khi liên lạc. 

Hiện có tổng cộng 04 nhà mạng là Viettel, Vinaphone, Mobifone có tính năng chuyển đổi danh bạ trên ứng dụng di động. Đó là lần lượt các app My Viettel, My VNPT, My Mobifone và MyVietnamobile. Theo đó bạn có thể tải về trên kho ứng dụng để đồng bộ hóa danh bạ tự động dựa theo mã mạng mới.

Vì sao cần chuyển sim 11 số về 10 số Viettel?

Quá trình chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số là một trong những nỗ lực của Viettel Telecom kết hợp cùng Bộ Thông Tin & Truyền Thông, nhất là người dân Việt Nam để phục vụ xu hướng Internet vạn vật, cơ sở hạ tầng thông minh như y tế, giáo dục, giao thông hoặc các thiết bị gia dụng tương lai. 

Theo đó nhà mạng Viettel sẽ xử lý thay đổi đầu số nên khách hàng chỉ cần cập nhật lại số điện thoại có trong danh bạ mà thôi để không làm gián đoạn quá trình liên hệ của mình với bạn bè, người thân, đối tác, đồng nghiệp. Nói chung chính khách hàng sử dụng sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất vì quá trình thay đổi này giúp nhà mạng hạn chế sim rác để từ thuê bao 11 số.

>>> Tham khảo thêm:  Sim Vina không gửi được tin nhắn

Vì sao cần chuyển sim 11 số về 10 số Viettel?

Vì sao cần chuyển sim 11 số về 10 số Viettel?

Chuyển sim 11 số về 10 số Viettel trên app My Viettel 

Nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn một điều là khi chuyển đổi đầu số sẽ làm ảnh hưởng đến liên lạc cá nhân. Thế nhưng để nắm bắt tâm lý người dùng, My Viettel đã kịp thời cung cấp ra tính năng đồng bộ hóa danh bạ phục vụ khách hàng chuyển đổi thật chính xác và thuận tiện nhất. Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản là khách hàng đã có thể dễ dàng chuyển đổi thành công rồi.

- Bước 1: Tải App My Viettel

Đây là một bước vô cùng đơn giản đó là tải My Viettel về máy điện thoại của mình. Lưu ý nếu bạn sử dụng iPhone chạy hệ điều hành IOS thì vào App Store. Còn dùng hệ điều hành Android thì vào app CH Play để tải. Nếu điện thoại dùng hệ điều hành Windows Phone thì vẫn tải ở ứng App Store.

- Bước 2: Đăng nhập vào app My Viettel

Khách hàng sau khi tải xuống hoàn tất thì bắt đầu đăng nhập vào app My Viettel. Sau đó tại màn hình trang chủ của app hãy truy cập vào Menu -> Tiện ích -> Chuyển danh bạ 11 số về 10 để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Tiếp theo bạn có thể chọn tất cả hoặc lựa chọn số để chuyển đổi tùy thích.

Chuyển sim 11 số về 10 số Viettel trên app My Viettel 

Chuyển sim 11 số về 10 số Viettel trên app My Viettel 

- Bước 3: Chọn chuyển đổi số từ 11 số về 10 số

Chọn vào Chuyển đổi trên máy là hệ thống sẽ thông báo danh bạ được cập nhật thành công sau khi hoàn tất chuyển đổi

Như vậy là chỉ với những hướng dẫn đơn giản trên của chúng tôi về cách chuyển sim 11 số về 10 số Viettel qua app My Viettel mong rằng sẽ giúp quý khách hàng áp dụng thực hiện thành công. Đừng quên truy cập vào chosimsodep.vn để đón được thêm nhiều kiến thức hay và hữu ích khác nhé!

Biên tập bởi ChoSimSoDep
DMCA.com Protection Status