Hướng dẫn cách làm eSIM Viettel đơn giản bạn nên biết

28-12-2022
Hướng dẫn cách làm eSIM Viettel đơn giản bạn nên biết

Hiện nay nhà mạng Viettel đã cung cấp đến cho khách hàng tính năng đăng ký eSIM Viettel tại nhà đơn giản và nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian đến cửa hàng trực tiếp. Với thao tác dễ thực hiện trong vài bước là mọi người đã được sở hữu chiếc eSIM công nghệ mới ngay rồi. Vậy bạn đã biết cách làm eSIM Viettel hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

eSIM Viettel là gì?

eSIM - Embedded SIM là một chiếc sim điện thoại có công nghệ hiện đại thay thế cho sim vật lý thông thường của bạn. Nó sở hữu kích thước rất nhỏ, tích hợp vào trong phần cứng thiết bị di động còn phần mềm quản lý sim sẽ được tải và cài đặt ở ngay trên máy tính.

Công nghệ mới eSIM cho Viettel đã mang đến cho người dùng cực nhiều lợi ích khác nhau. Vì thế đa số khách hàng đang dùng thiết bị di động đều mong muốn dùng eSIM. Nhưng mà hiện nay nó mới chỉ hỗ trợ trên một số thiết bị di động mà thôi. Hứa hẹn trong tương lai, công nghệ này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để sử dụng ở bất kỳ dòng điện thoại, máy tính và đồng hồ nào.

eSIM Viettel mang đến cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau

eSIM Viettel mang đến cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau

Thông tin đăng ký eSIM Viettel bạn nên biết

Sau đây là một vài thông tin liên quan đến việc đăng ký làm eSIM Viettel mà bạn nên nắm bắt để sử dụng khi cần thiết.

Điều kiện đăng ký eSIM Viettel 

Nếu như bạn muốn thực hiện chuyển đổi sim thường sang thành công nghệ eSIM mới của Viettel thì phải đáp ứng đủ một vài yêu cầu tối thiểu như sau:

- Người dùng đang sử dụng thuê bao trả trước, trả sau còn hoạt động và đang có nhu cầu chuyển sang eSIM

- Thiết bị đang dùng có hỗ trợ eSIM

- Thiết bị chính hãng hoặc thiết bị được xách tay quốc tế, hệ điều hành IOS phải có phiên bản tối thiểu 12.1.2 trở lên

Cước phí chuyển đổi eSIM

Khi thực hiện chuyển đổi eSIM Viettel thì khách hàng phải chi trả cước phí quy định là 25.000 VNĐ/lần. Còn nếu bạn muốn đăng ký sim hòa mạng mới thì cước phí sẽ là:

- Thuê bao trả trước: 50.000 VNĐ/lần

- Thuê bao trả sau: 60.000 VNĐ/lần

Muốn thanh toán cước phí chuyển đổi bằng app My Viettel thì bạn có thể chọn dùng hình thức thanh toán trực tiếp qua tài khoản ngân hàng cũng được.

Làm eSIM Viettel ở đâu? Phải mang theo những gì?

Hiện có tổng 02 hình thức cho người dùng đăng ký eSIM Viettel đó là thực hiện online và đăng ký trực tiếp tại cửa hàng. Mỗi lần giao dịch đăng ký thường diễn ra trong khoảng từ 20 - 30 phút nên người dùng dễ dàng chủ động kiểm soát thời gian thực hiện.

Đối với đăng ký tại cửa hàng giao dịch, trước khi đi cần mang theo CMND/CCCD và sim vật lý muốn chuyển đổi để được nhân viên Viettel hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Đọc thêm:  Cách ứng tiền sim Vietnamobile 10k

Làm eSIM Viettel ở đâu? Phải mang theo những gì?

Làm eSIM Viettel ở đâu? Phải mang theo những gì?

Hướng dẫn cách làm eSIM Viettel nhanh chóng nhất

Như đã đề cập, hiện nay có tổng 02 hình thức làm eSIM Viettel đó chính là online và làm trực tiếp tại cửa hàng. Ngay bây giờ cùng xem chi tiết cách thức thực hiện nhé!

Cách làm eSIM Viettel trực tiếp tại điểm giao dịch

Nếu khách hàng chọn hình thức làm eSIM tại cửa hàng giao dịch nhà mạng Viettel thì hãy áp dụng theo các bước đăng ký cụ thể như sau:

- Bước 1: Tìm kiếm địa chỉ văn phòng giao dịch Viettel gần nơi mình ở nhất. Khi đến cửa hàng nhớ mang theo CMND/CCCD và sim vật lý muốn thay đổi

- Bước 1: Thực hiện điền đầy đủ mọi thông tin đăng ký eSIM vào trong phiếu đăng ký có sẵn mà nhân viên cửa hàng cung cấp. Sau đó nhân viên cung cấp cho bạn 1 mã QR để quét. Cuối cùng là hỗ trợ thiết lập eSIM nhanh chóng cho bạn.

Cách làm eSIM Viettel online tại nhà

Nhằm giúp người dùng có thể thuận tiện hơn mỗi khi thực hiện đăng ký eSIM và tiết kiệm thời gian thì nhà mạng Viettel đang triển khai hình thức đăng ký eSIM online tại nhà với các bước làm đơn giản như sau:

Cách làm eSIM Viettel online tại nhà

Cách làm eSIM Viettel online tại nhà

- Bước 1: Đầu tiên hãy download ứng dụng My Viettel phiên bản mới nhất về điện thoại của mình. Tại CH Play với hệ điều hành Android và App Store với hệ điều hành IOS.

- Bước 2: Sau khi đã download thành công, hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện chính của ứng dụng hãy chọn mục Tất cả ở phần Tiện ích

- Bước 3: Tiếp theo tại phần Sim số bạn hãy nhấn chọn mục Đổi SIM rồi click vào mục Đổi eSIM. Ngay lập tức có một thông báo xuất hiện, hãy nhấn vào Đồng ý

- Bước 4: Nhập đủ thông tin khách hàng trên giao diện Đổi eSIM và nhấn Tiếp tục. Tuy nhiên trước khi nhấn bạn hãy kiểm tra kỹ lại lần nữa để xem có sai thông tin thì hãy mạng CMND/CCCD ra cửa hàng để điều chỉnh lại.

- Bước 5: Cuối cùng khách hàng sẽ nhận được Thông tin đơn hàng gồm các mục như Tổng chi phí, Thông tin đơn hàng, Thông tin khách hàng. Hãy kiểm tra lại một lần nữa rồi nhấn tích chọn mục Tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng và chọn mục Thanh toán là xong. Hệ thống sẽ gửi bạn mã OTP về điện thoại để xác nhận. Sau đó ứng dụng gửi tiếp mã QR Code để người dùng thực hiện quét mã những mẫu thiết bị cần thực hiện đổi eSIM.

Như vậy là chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện cách làm eSIM Viettel ngay tại nhà mà không tiêu tốn thời gian đến cửa hàng. Mong rằng bài viết ngắn mà chosimsodep.vn chia sẻ đến bạn đã mang những thông tin hữu ích, chi tiết nhất khi thực hiện đăng ký eSIM Viettel. Chúc bạn thực hiện thật thành công nhé!

Biên tập bởi ChoSimSoDep
DMCA.com Protection Status